Chìm phà ngoài khơi Indonesia khiến hàng chục người mất tích

0
0

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết chiếc phà đã bị hết nhiên liệu và bị lật úp trong điều kiện thời tiết xấu ở eo biển Makassar; vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên phà có 43 người.

Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

Giới chức Indonesia thông báo 26 người đã mất tích trong một vụ chìm phà trong xảy ra ngày 28/5 ngoài khơi Indonesia.

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết chiếc phà đã bị hết nhiên liệu và bị lật úp trong điều kiện thời tiết xấu ở eo biển Makassar, vùng biển ngăn cách các đảo Sulawesi và Borneo. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên phà có 43 người.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương Djuanidi cho biết 17 người đã được giải cứu nhờ hai tàu kéo đi ngang qua. Hiện một nhóm 40 nhân viên cứu hộ đang được triển khai để khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Tai nạn hàng hải thường xảy ra ở Indonesia, một quốc đảo Đông Nam Á với khoảng 17.000 hòn đảo và người dân Indonesia dựa phần lớn vào phà và tàu thuyền để đi lại.

Tuần trước, một chiếc phà chở hơn 800 người đã mắc cạn ở vùng nước nông ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara trong suốt hai ngày. Những nỗ lực giải cứu phà này đã thành công nhờ sự hỗ trợ của Công ty hàng hải nhà nước Indonesia PT Pelni. Để giải cứu phà, lực lượng cứu hộ đã dựa vào một tàu kéo do PT Peni điều tới kết hợp với thủy triểu lên.

Năm 2018, hơn 150 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà bị đắm tại một trong những hồ nước sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra của nước này./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chim-pha-ngoai-khoi-indonesia-khien-hang-chuc-nguoi-mat-tich/792959.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.