Chỉ số UV cực đại trong ngày 6/5 ở mức nguy hại cao đến rất cao trên toàn quốc

0
0

 - Ngày 6/5, dự báo thời tiết cho thấy trời nhiều mây ở hầu khắp các khu vực trên toàn quốc, trong đó nhiều khu vực có mưa. Tuy nhiên, chỉ số tia UV cực đại trong ngày vẫn ở mức nguy hại cao trên khắp các khu vực.

Trong đó, các khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc được cảnh báo chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Như vậy, người dân không nên chủ quan khi thấy trời nhiều mây, không có nắng quá gay gắt, bởi khi đó, tia cực tím vẫn có thể gây hại cho da và sức khỏe.

Người dân khi ra ngoài trời ở những thời điểm buổi trưa hay đầu giờ chiều cần đội mũ, nón, che ô... để an toàn cho da. 

Tác hại của tia UV được gây ra chủ yếu bởi tia UVA. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nếp nhăn và làm tăng phần lớn nguy cơ gây ung thư da.

Tia UVA được coi là "kẻ giết người thầm lặng", bạn sẽ không hề cảm thấy gì, nhưng những tác hại của tia cực tím UVA vẫn đang âm thầm phá hủy làn da bạn.

Một điểm khác biệt nữa là tia cực tím UVA có khả năng xuyên qua kính gây nên những tác hại của tia cực tím cho da, trong khi tia UVB thì không. Trừ khi tấm kính cửa sổ hoặc trên xe ô tô được thiết kế đặc biệt để lọc tia UVA, sử dụng kem chống nắng là một điều vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím này.

 

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc