Cảnh sát Đức điều tra vụ thiết bị nổ cài bên trong nơi ở của các nhà báo Nga tại Berlin

0
0

Một thiết bị nổ tự chế đã được cài bên trong khu nhà của các nhà báo Nga thuộc hãng thông tấn RIA và Sputnik ở thủ đô Berlin (Đức).

Các nhà báo Nga và gia đình của họ đã phát hiện ra thiết bị nổ này khi họ đang dọn dẹp bụi bẩn và mảnh vỡ thủy tinh sau khi (trong một vụ việc khác) có kẻ ném một cái lọ vào tòa nhà này và làm vỡ cửa sổ.

Xe cảnh sát Đức. Ảnh: Global Look Press.
Xe cảnh sát Đức. Ảnh: Global Look Press.

Cư dân và các nhà báo Nga tại tòa nhà này ban đầu nghĩ rằng đó chỉ là một thiết bị giả nhằm gây hoảng loạn cho họ, nhưng sau đó họ nhận thấy rằng thiết bị này được che giấu có chủ ý ở khu vực ống thông khí nằm tại tầng hầm của tòa nhà.

Cảnh sát Đức xác nhận đây là một quả bom tự chế để gây cháy. Một khi phát nổ, nó có thể gây ra cháy lớn. Cảnh sát Đức đã vô hiệu hóa thiết bị này.

Đông đảo lực lượng cảnh sát Đức tham gia điều tra và xử lý vụ này, trong đó có bộ phận rà phá bom mìn, cảnh sát khu vực và cảnh sát hình sự của Liên bang.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Nga Alexander Bastrykin vào hôm 7/5 đã kêu gọi điều tra hoàn cảnh vụ việc này.

Trên mạng xã hội Telegram, Ủy ban này tuyên bố: "Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga giao nhiệm vụ cho Đơn vị Điều tra Chính điều tra hoàn cảnh các sự cố mới đe dọa tính mạng của các nhà báo Nga và gia đình họ".

Ủy ban Điều tra cũng sẽ nhờ Bộ Ngoại giao Nga hỗ trợ điều tra vụ việc.

Đại sứ quán Nga tại Berlin nghi ngờ đây có thể là một âm mưu khủng bố nhằm vào các nhà báo Nga và gia đình của họ.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/canh-sat-duc-dieu-tra-vu-thiet-bi-no-cai-ben-trong-noi-o-cua-cac-nha-bao-nga-tai-berlin-post942319.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...