Cảnh báo mưa lớn, dông lốc sét ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

0
0

 - Ngày và đêm nay (02/5), ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung vào chiều và tối)...

mưa
 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 12 giờ qua (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 01/5 đến 07h ngày 02/5) ở khu vực Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Giang Hải (Thừa Thiên Huế) 77mm, Phước Năng (Quảng Nam) 109.6mm, Mộ Đức (Quảng Ngãi) 65.4mm. Ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa to cục bộ như KonTum (KonTum) 77.4mm, Thủy Điện Sê San 3A (Gia Lai) 72.8mm, Phú Mỹ (Kiên Giang) 82.8mm,…

Dự báo, ngày và đêm nay (02/5), ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Cảnh báo gió mạnh trên biển

Sáng nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; từ đêm nay gió yếu dần. Ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông có sóng biển cao từ 3,0-5,0m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
 
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chiêm ngưỡng cú đánh đầu không thể cản phá của Mạnh Dũng

(VnMedia) - Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã có cú đánh đầu “để đời” làm tung lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hà Nội: Ngày 22/5 ghi nhận 347 F0

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong ngày 22/5, toàn thành phố ghi nhận 347 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 124 ca cộng đồng; 223 ca đã cách ly.

Từ ngày 1/7/2022: Sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ?

Bên cạnh mức lương tối thiểu theo tháng như hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất từ 1.7.2022 sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ.

Xe đạp, Aerobic lập “cú đúp” HCV cho Thể thao Việt Nam

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu 22/5, môn xe đạp và Aerobic đồng loạt lập “cú đúp” huy chương Vàng (HCV), qua đó giúp Thể thao Việt Nam đoạt 185 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.