Canada, Australia áp đặt biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức Nga

0
0

Canada quyết định cấm nhập cảnh đối với khoảng 1.000 công dân Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin trong khi Australia cũng đưa vào danh sách trừng phạt một số công chức Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Canada ngày 17/5 công bố danh sách các quan chức và công dân Nga bị Ottawa áp đặt trừng phạt liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Theo hãng thông tấn Sputnik, Bộ trưởng Bộ An ninh công cộng Canada, ông Marco Mendicino cho biết nước này đã quyết định cấm nhập cảnh đối với khoảng 1.000 công dân Nga trong danh sách trừng phạt, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin.

Trước đó, một dự luật đã được trình lên Thượng viện Canada, đề xuất cấm nhập cảnh đối với Tổng thống Putin cùng các thành viên chính phủ và chỉ huy quân sự của Nga, cũng như một số người khác liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Theo luật hiện hành, Canada không thể cấm nhập cảnh đối với những cá nhân bị áp đặt trừng phạt nếu không sửa đổi văn bản Luật di trú và bảo vệ người tị nạn (IRPA). Vì vậy, dự luật trên được trình lên nghị viện.

Sau khi được phê chuẩn, những sửa đổi đối với IRPA sẽ áp dụng đối với tất cả các công dân nước ngoài bị áp đặt các lệnh trừng phạt của Canada.

Trong khi đó, Australia đã đưa vào danh sách trừng phạt một số công chức Nga.

Sputniknew dẫn một tài liệu của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) cho biết trong danh sách trên có Tổng Giám đốc Cơ quan thông tin quốc tế Rossiya Segodnya - Dmitry Kiselev; Phó Giám đốc thứ nhất Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) Sergey Korolyov; Giám đốc điều hành RT Alexey Nikolov và quyền Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Alexander Chupriyan./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/canada-australia-ap-dat-bien-phap-trung-phat-nham-vao-quan-chuc-nga/791022.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.