Campuchia - Thái Lan mở lại cửa khẩu Poipet-Aranyaprathet sau 2 năm đóng cửa do Covid-19

0
0

Campuchia và Thái Lan chính thức mở lại cửa khẩu Quốc tế Poipet - Aranyaprathet từ ngày 1/5 sau hai năm phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Phát biểu với báo giới, Phó tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Ngor Mengchruon cho biết: Chính quyền hai nước đã quyết định mở cửa biên giới từ ngày 1/5/2022 khi nhận thấy tình hình dịch Covid-19 đã thuyên giảm. Tuy nhiên, người dân muốn qua lại qua cửa khẩu này vẫn phải có đầy đủ giấy tờ và thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch Covid-19. Từ ngày 1/5 đến nay, các cơ quan chức năng của hai nước đã chuẩn bị một lực lượng lớn cán bộ để hỗ trợ người dân qua lại biên giới thuận lợi.

Campuchia-Thái Lan mở lại cửa khẩu quốc tế Poipet-Aranyaprathet sau hai năm đóng cửa do Covid-19.
Campuchia-Thái Lan mở lại cửa khẩu quốc tế Poipet-Aranyaprathet sau hai năm đóng cửa do Covid-19.

Anh Buntha, một người dân ở tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) vui vẻ nói: "Từ khi nghe được thông tin chính quyền cho phép mở cửa khẩu biên giới trở lại, người dân rất vui mừng".

Theo anh Buntha, sau khi xảy ra đại dịch Covid-19, khu vực này rất ít người qua lại vì vậy việc mở lại cặp cửa khẩu quốc tế này sẽ giúp người dân có thêm thu nhập và hy vọng về cuộc sống bình thường mới./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-thai-lan-mo-lai-cua-khau-poipet-aranyaprathet-sau-2-nam-dong-cua-do-covid-19-post941294.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoả