Campuchia lần đầu không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong hơn 1 năm

0
0

Thủ tướng Hun Sen nhận định nước này thành công lớn trong cuộc chiến chống COVID-19 là nhờ tỷ lệ tiêm phòng vaccine cao, đồng thời hối thúc những người đủ điều kiện đi tiêm mũi tăng cường.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào trong ngày 7/5 tại nước này, đánh dấu việc là lần đầu tiên Campuchia ghi nhận tín hiệu tích cực như vậy kể từ khi làn sóng dịch thứ ba lây nhiễm trong cộng đồng bùng phát vào tháng Hai năm ngoái.

Trong thông điệp đặc biệt, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: "Hôm nay, lần đầu tiên kể từ ngày 20/2/2021, không có bất kỳ ca mắc mới COVID-19 nào tại Campuchia. Đây là thành công lớn nhờ vào các nỗ lực chung trong cuộc chiến chống COVID-19 và tôi muốn cám ơn tất cả người dân đã tham gia phong trào phòng dịch."

Thủ tướng Hun Sen nhận định thêm rằng thành công lớn trong cuộc chiến chống COVID-19 là nhờ tỷ lệ tiêm phòng vaccine cao, đồng thời hối thúc những người đủ điều kiện đi tiêm mũi tăng cường.

Nhân dịp này, Thủ tướng Campuchia cũng gửi lời cám ơn các quốc gia đã viện trợ vaccine cho nước này, không chỉ tạo điều kiện cho người dân được tiêm phòng miễn phí mà còn mang tới cơ hội giúp Campuchia mở cửa trở lại nền kinh tế và các hoạt động kinh doanh.

Ông Kin Phea, người đứng đầu Viện Quan hệ Quốc tế thuộc Học viện Hoàng gia Campuchia, đã đánh giá cao vai trò của vaccine khi sinh phẩm y tế này giúp bảo vệ mạng sống của người dân, ổn định hệ thống y tế và đóng góp vào công cuộc khôi phục nền kinh tế.

Campuchia bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 2/2021.

Theo thống kê của Bộ Y tế (MoH), tính đến nay, gần 15 triệu người tại nước này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, chiếm 93,7% dân số; 14,22 triệu người, tương đương 89% dân số đã được tiêm đầy đủ các mũi cơ bản.

Nhờ tỷ lệ bao phủ vaccine cao, quốc gia Đông Nam Á này đã nối lại tất cả các hoạt động kinh tế-xã hội, đồng thời mở cửa biên giới, cho phép tất cả các du khách đã tiêm đầy đủ các mũi cơ bản nhập cảnh mà không phải cách ly kể từ tháng 11/2021./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/campuchia-lan-dau-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid19-trong-hon-1-nam/788921.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.