Cấm cờ Ukraine trong lễ mừng Ngày Chiến thắng, Đức đang “tát vào mặt Kiev”?

0
0

 - Các quan chức thi hành luật ở Đức đã cảnh báo người dân tham dự lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng ở thủ đô Berlin không được mang theo cờ Ukraine hay cờ Nga, giới chức Berlin cho biết.

 

Trong tuyên bố được phát đi hồi cuối tuần vừa rồi, giới chức Berlin cho hay họ không muốn sự bất hòa của các nước láng giềng gây ảnh hưởng đến tình hình chính trị của đất nước họ trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II.

Thượng nghị sĩ Đức Iris Spranger nói thêm rằng: “Việc ngăn chặn các hành động khiêu khích và leo thang là quan trọng”. Đại sứ Ukraine Andriy Melnyk đã bày tỏ sự tức giận trước lệnh cấm nói trên, miêu tả đó là “cái tát vào mặt” Ukraine.

"Chúng tôi rất sốc trước việc cảnh sát Berlin cấm mang theo cờ Nga trong hai ngày 8 và 9/5. Đó là cái tát vào mặt Ukraine, cái tát vào mặt người dân Ukraine," Đại sứ Melnyk đã nói như vậy với hãng tin RND.

Đại sứ Melnyk nói thêm rằng: "Việc cấm mang theo cờ Nga ở thủ đô, giống như cờ Nga, trong bối cảnh tội ác chiến tranh diễn ra hàng ngày, hàng đêm nhằm vào dân thường Ukraine và hàng chục nghìn người Ukraine, phụ nữ và trẻ em bị giết hại dã man, là một scandal quá lớn. Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu tinh tế mà còn là một quyết định chính trị thảm họa."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc