Các nước NATO sẽ không cung cấp chiến đấu cơ, xe tăng cho Ukraine?

0
0

 - Các nước thành viên liên minh NATO ở Brussels vừa cho biết cần phải tối thiểu hóa nguy cơ leo thang quân sự giữa NATO và Nga càng sớm càng tốt và rằng Nga có thể coi việc NATO cung cấp xe tăng, chiến đấu cơ cho Ukraine là một bước leo thang. NATO lo ngại Nga có thể đáp trả hành động trên.

 

Mỹ và các đồng minh đã cảnh báo Ukraine về nguy cơ leo thang chiến sự nếu những vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Kiev được sử dụng để tấn công vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga, một nguồn tin dẫn lời các quan chức giấu tên hôm qua (26/5) cho biết. Tuy nhiên, Washington chưa công khai cấm Kiev làm như vậy.

Chưa có hệ thống vũ khí nào như chiến đấu cơ hay xe tăng được NATO chuyển đến Ukraine cho đến thời điểm này. Kể từ khi chiến tranh bùng nổ, Ukraine đã liên tục kêu gọi các đồng minh cung cấp chiến đấu cơ cho họ để bảo vệ không phận trước các cuộc không kích của Nga.

Trong khi đó, Nga đã đe dọa dùng hành động quân sự để đáp trả việc Ba Lan cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng đến hiện tại Moscow chưa có hành động gì.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…