Brazil: Cảnh sát đấu súng với tội phạm ma túy, 22 người thiệt mạng

0
0

Theo Sở Cảnh sát Rio de Janeiro, vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy. Trong số những người thiệt mạng có 19 nghi can buôn bán ma túy.

Lực lượng cảnh sát Brazil. (Ảnh: AP)
Lực lượng cảnh sát Brazil. (Ảnh: AP)

Ngày 24/5, nhà chức trách Brazil thông báo 22 người đã thiệt mạng, trong đó có ít nhất một dân thường, trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và những đối tượng buôn ma túy tại khu ổ chuột Vila Cruzeiro tại thành phố Rio de Janeiro.

Theo Sở Cảnh sát Rio de Janeiro, vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy được triển khai vào rạng sáng 24/5 (giờ địa phương).

Trong số những người thiệt mạng có 19 nghi can buôn bán ma túy. Các nhà chức trách xác nhận bà Gabriele Ferreira de Cunha, 41 tuổi và là cư dân trong khu vực, đã thiệt mạng do trúng một viên đạn lạc. Hiện cảnh sát chưa tiết lộ thông tin về trường hợp tử vong còn lại.

Trong chiến dịch truy quét này, các lực lượng an ninh Brazil đã thu giữ được một "kho vũ khí" bao gồm hàng chục khẩu súng lục, 10 quả lựu đạn và ít nhất 13 súng trường có nguồn gốc từ Trung Quốc và Đông Âu./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/brazil-canh-sat-dau-sung-voi-toi-pham-ma-tuy-22-nguoi-thiet-mang/792318.vnp


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.