Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm quảng cáo sai sự thật : Doanh nghiệp nói “không phải của tôi”

0
0

 - Cục An toàn thực phẩm vừa thông tin về phản hồi từ phía Công ty Xuất nhập khẩu và Thương mại MISAODREAM về cảnh báo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 trên website của Cục An toàn thực phẩm.

Như VnMedia đã đưa tin, tiếp theo cảnh báo ngày 09/5/2022 trên trang thông tin điện tử của Cục tại đường link https://vfa.gov.vn/tin-tuc/canh-bao-thong-tin-quang-cao-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-tren-mot-so-trang-mang-xa-hoi-va-website.html, Cục An toàn thực phẩm một lần nữa đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 tại 06 đường link:

https://cuahanglamdep.com/p/mau-moinuoc-uong-tre-hoa-da-peauhonnete-te-bao-goc-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban.html

https://www.facebook.com/nmnliquidvietnam/

https://www.9market.vn/nuoc-uong-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban

https://domy.vn/d5843-nuoc-uong-tre-hoa-ty-the-nmn--arg-liquid-12000--hop-10-lo-x-30ml-.html

https://heastore.vn/nuoc-uong-collagen-tre-hoa-da-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban-hop-10-chai

https://sieuthilamdep.com/nuoc-uong-tre-hoa-da-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban.html để quyết định mua và sử dụng sản phẩm

Tuy nhiên, đến ngày 12/5/2022, Cục An toàn thực phẩm nhận được Văn bản số 15/CV-XLXP và 16/CV-XLXP ngày 11/5/2022 của Công ty Xuất nhập khẩu và Thương mại MISAODREAM, trong đó, Công ty cam kết các website và fanpage bán hàng được nêu hoàn toàn không thuộc sở hữu của Công ty MisaoDream và các sản phẩm được đăng bán của các đơn vị này cũng không được phân phối chính hàng bởi MisaoDream.

“Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các Cơ quan chức năng để xác định chủ thể các đường link vi phạm và tiếp tục xử lý, công khai thông tin theo quy định hiện hành.” – Cục An toàn thực phẩm cho hay.

 

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp các website được các doanh nghiệp cho là mạo danh để quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp đó. Mới đây, sản phẩm của doanh nghiệp Ngũ Phúc Đường cũng bị Bộ Y tế "tuýt còi" vì quảng cáo gây hiểu nhầm thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp này cho biết, một số địa chỉ mà Cục An toàn thực phẩm chỉ ra lại KHÔNG PHẢI là của doanh nghiệp này. 

Theo đó, ngày 10/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lumedi-V và Lumedi-V KISD trên trang mạng xã hội Facebook.

Trong đó, có hai trang Facebook có tên là Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long quảng cáo sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Sau khi Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo và phía doanh nghiệp lên tiếng minh oan thì hiện hai trang Facebook nêu trên đã được gỡ bỏ.

Ngày 11/5, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường (đơn vị công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm) đã có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm đề nghị xem xét lại việc công bố thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường cho biết, hiện tại, công ty có hệ thống cửa hàng tại nhiều địa điểm, mỗi cửa hàng sẽ có tên riêng và có trang Facebook sử dụng tên của cửa hàng.

Tại Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường có cửa hàng Ngũ Phúc Đường Bãi Cháy và Ngũ Phúc Đường Quảng Ninh và công ty cũng không có cửa hàng nào là Ngũ Phúc Đường tại huyện Gia Lâm (Hà Nội).

"Trong hệ thống của công ty hiện tại chưa có cửa hàng hay trang Facebook Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long", đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Do đó, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường khẳng định, hai đường link trang Facebook Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long do Cục An toàn thực phẩm trích dẫn trong thông tin cảnh báo không phải của công ty.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…