Bộ trưởng Shoigu: Nga lập căn cứ quân sự mới ở biên giới phía Tây

0
0

Phát biểu tại cuộc họp được phát sóng trên truyền hình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nêu rõ: "Muộn nhất cuối năm nay, 12 đơn vị và sư đoàn quân đội sẽ được thành lập ở Quân khu miền Tây."

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Moskva sẽ thành lập căn cứ quân sự mới ở khu vực phía Tây nước này.

Theo hãng tin AFP của Pháp, phát biểu tại cuộc họp được phát sóng trên truyền hình, Bộ trưởng Shoigu nêu rõ: "Muộn nhất cuối năm nay, 12 đơn vị và sư đoàn quân đội sẽ được thành lập ở Quân khu miền Tây."

Ông Shoigu cho biết quân đội Nga sẽ tiếp nhận hơn 2.000 thiết bị và vũ khí quân sự.

Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Động thái này đã làm leo thang căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố đã tăng cường triển khai các lực lượng phòng thủ ở cả trên bộ và trên không đến các khu vực phía Đông nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu ứng phó với mọi tình huống.

Theo quan điểm của Moskva, việc NATO tìm cách mở rộng về phía Đông và đưa vũ khí vào lãnh thổ Ukraine đang đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-shoigu-nga-lap-can-cu-quan-su-moi-o-bien-gioi-phia-tay/791594.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...