Bộ trưởng Shoigu: Nga cố tình giảm tốc độ tấn công vào Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Nga đang làm chậm lại tốc độ tiến công ở Ukraine để tránh thương vong cho dân thường và cho phép người dân sơ tán, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Shoigu phát biểu tại một cuộc họp gần đây.

Bộ trưởng Shoigu
Bộ trưởng Shoigu

Theo Bộ trưởng Shoigu, “các lệnh ngừng bắn đã được thông báo và các hành lang nhân đạo đang được tạo ra để sơ tán người dân khỏi những khu vực dân cư xung quanh”.

Ông Shoigu cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục cái gọi là “chiến dịch đặc biệt” ở Ukraine “cho đến khi tất cả các nhiệm vụ được hoàn tất” bất chấp “việc phương Tây viện trợ quy mô lớn cho chính quyền Kiev và các biện pháp trừng phạt gây áp lực lên Nga”.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu liên tục nhắc lại rằng “NATO đã biến Ukraine thành một quốc gia thù địch đối với Nga, biến nước này thành công cụ gây áp lực đối với Moscow”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...