Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cam kết củng cố liên minh với Mỹ

0
0

Bộ trưởng Quốc phòng được chỉ định của Hàn Quốc Lee Jong-sup khẳng định sẽ tăng cường sự gắn kết trong liên minh quân sự Hàn-Mỹ và mở rộng hợp tác quốc phòng cùng có lợi với Mỹ.

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/5, Bộ trưởng Quốc phòng được chỉ định của Hàn Quốc Lee Jong-sup đã cam kết nỗ lực củng cố "sự gắn kết" trong liên minh của nước này với Mỹ, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó các hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trong phiên điều trần tại quốc hội, ông Lee Jong-sup nhấn mạnh lập trường của ông thúc đẩy "nền quốc phòng mạnh mẽ và quân đội vững chắc dựa trên khoa học và công nghệ" để đối phó một cách chủ động với "các mối đe dọa từ mọi hướng."

Ông nêu rõ: "Tôi sẽ tăng cường sự gắn kết trong liên minh quân sự Hàn-Mỹ và mở rộng hợp tác quốc phòng cùng có lợi với nước bạn. Tôi sẽ củng cố khả năng thực thi chiến lược răn đe phù hợp và mở rộng các lĩnh vực hợp tác giữa Hàn Quốc và Mỹ, trong đó có khoa học và công nghệ quốc phòng."

Phát biểu này của ông Lee được cho là đề cập chiến lược răn đe của Hàn Quốc và Mỹ đối với Triều Tiên.

Ông Lee được đề cử giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc trong bối cảnh cẳng thẳng liên quan các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cũng như quan ngại về khả năng Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân.

Ngày 26/4 vừa qua, Tổng thống sắp mãn nhiệm Moon Jae-in đã kêu gọi chính phủ của Tổng thống kế nhiệm Yoon Suk-yeol phối hợp với Mỹ tái khởi động đàm phán với Triều Tiên, đồng thời bày tỏ lo ngại về việc Bình Nhưỡng tiếp tục thử vũ khí, trong đó có tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-quoc-phong-han-quoc-cam-ket-cung-co-lien-minh-voi-my/788180.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.