Bộ Quốc phòng Mỹ tăng cường giám sát tình hình Triều Tiên

0
0

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết nước này sẽ theo dõi chặt chẽ những dấu hiệu của Triều Tiên sau môt loạt vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KNCA) ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. (Ảnh: KCNA/TTXVN)
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KNCA) ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 2/5 khẳng định tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình tại Triều Tiên, đồng thời sẽ tìm cách thu thập và chia sẻ thông tin hiệu quả hơn với Hàn Quốc về Triều Tiên.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết nước này sẽ theo dõi chặt chẽ những dấu hiệu của Triều Tiên sau môt loạt vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ đã được lệnh tăng cường hoạt động tình báo, giám sát và do thám tại các vùng biển gần bán đảo Triều Tiên sau một loạt vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ông Kirby cũng cho biết Lầu Năm Góc đang tìm các biện pháp hiệu quả hơn để thu thập thông tin về Triều Tiên và chia sẻ những thông tin có được với Hàn Quốc.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap ngày 3/5 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Hàn Quốc và Mỹ dự kiến bắt đầu cuộc tập trận không quân phối hợp thường kỳ vào tuần tới.

Cuộc tập trận kéo dài 2 tuần "Korea Flying Training" (Huấn luyện bay Hàn Quốc) sẽ được tiến hành từ ngày 9/5, trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol, người đã cam kết củng cố liên minh an ninh Seoul-Washington với khẩu hiệu "hòa bình thông qua sức mạnh."

Một nguồn tin giấu tên cho biết: "Không quân hai nước có kế hoạch bắt đầu cuộc tập huấn kéo dài 2 tuần với quy mô tương tự như các cuộc tập trận trước." Nguồn tin không cung cấp thêm thông tin chi tiết như các khí tài nào sẽ được huy động tham gia vào cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận sắp tới là phiên bản thu nhỏ của cuộc tập trận quy mô lớn Max Thunder (Thần Sấm) mà hai nước đã tiến hành trong quá khứ với việc huy động ồ ạt các khí tài và binh sỹ.

Hàn Quốc và Mỹ gần đây đã tăng cường phối hợp về an ninh trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa, trong đó có vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào ngày 24/3./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-quoc-phong-my-tang-cuong-giam-sat-tinh-hinh-trieu-tien/788013.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.