Bình Dương: Địa chỉ trên nhãn thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ là "địa chỉ ma"

0
0

 - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Minh Chín, địa chỉ ghi trên nhãn thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ là ''địa chỉ ma''.

VTC cho biết, ngày 8/5, liên quan đến vụ thuốc giả Molnupiravir sản xuất tại Bình Dương được phát hiện tại Thụy Sỹ,  Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Minh Chín thông tin, ngành y tế đã phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan để điều tra.

Theo đó, địa chỉ ghi trên nhãn thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ là ''địa chỉ ma'', cơ quan chức năng không tìm được địa chỉ này.

Hình ảnh thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ - Ảnh: Bộ Y tế

 

Còn theo báo Lao động, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương thông tin, ngành y tế cũng làm việc với 2 công ty (có nhà máy tại thành phố Thuận An, Bình Dương) được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cấp phép sản xuất cung ứng thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất Molnupiravir. Kết quả, 2 công ty này cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ, hồ sơ pháp lý theo quy định. Hai công ty này sản xuất thuốc đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo báo Lao động, 1 công ty sản xuất thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất Molnupiravir cho biết, không liên quan gì đến thông tin thuốc giả. Địa chỉ ghi trên nhãn thuốc giả không trùng với địa chỉ công ty. Hiện công ty đã làm việc với Sở Y tế Bình Dương để hỗ trợ làm rõ các thông tin liên quan.

Trước đó, như VnMedia đã đưa tin, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ngày 6/5 cho biết đã nhận thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ Tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ.

Theo đó, Hải Quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”.

Kết quả kiểm nghiệm thuốc cho thấy thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên; Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Đồng thời tổ chức tiếp nhận thông tin, báo cáo của các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.