Bầu cử Australia 2022: Thủ tướng Morrison chúc mừng lãnh đạo Công đảng

0
0

Thủ tướng Morrison nói: "Tôi luôn chuẩn bị tinh thần để chấp nhận phán quyết của người dân... Tôi xin chúc mừng ông Anthony Albanese, Công đảng và chính phủ của ông mọi điều tốt đẹp nhất.”

Thủ tướng Australia Scott Morrison - lãnh đạo đảng Tự do (phải) và ông Anthony Albanese - lãnh đạo Công đảng Australia tại cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba ở Sydney, ngày 11/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Australia Scott Morrison - lãnh đạo đảng Tự do (phải) và ông Anthony Albanese - lãnh đạo Công đảng Australia tại cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba ở Sydney, ngày 11/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc tổng tuyển cử tại Australia, tối 21/5, Thủ tướng Scott Morrison thông báo đã gọi điện cho ông Anthony Albanese và chúc mừng nhà lãnh đạo Công đảng giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang cùng ngày.

Thủ tướng Morrison nói: “Tôi vừa gọi điện cho lãnh đạo Công đảng và thủ tướng sắp tới của Australia - ông Anthony Albanese. Tôi luôn tin tưởng vào người dân Australia và quyết định của họ.

Tôi luôn chuẩn bị tinh thần để chấp nhận phán quyết của người dân... Tôi xin chúc mừng ông Anthony Albanese, Công đảng và chính phủ của ông mọi điều tốt đẹp nhất.”

Thủ tướng Morrison đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử sau một "đêm khó khăn" đối với chính phủ bảo thủ của ông.

Trước đó, sáng 21/5, hàng triệu cử tri Australia đã đi bỏ phiếu để bầu ra 151 ghế Hạ viện và 40 trong tổng số 76 ghế Thượng viện của Quốc hội liên bang nhiệm kỳ ba năm.

Theo quy định, đảng nào giành được đa số ghế trong Hạ viện, ít nhất là 76 ghế, sẽ được quyền thành lập chính phủ mới trong khi lãnh đạo của đảng này sẽ trở thành thủ tướng nhiệm kỳ tiếp theo của Australia. Cuộc bầu cử lần này tiếp tục là cuộc đua quyết liệt giữa liên đảng Tự Do - Quốc gia cầm quyền và Công đảng.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ đêm ngày 21/5, ông Anthony Albanese sẽ trở thành Thủ tướng thứ 31 của Australia sau khi Công đảng giành được 72 ghế trong Hạ viện và Liên đảng Tự Do - Quốc gia mất nhiều ghế quan trọng về tay Công đảng, Đảng Xanh và ứng cử viên độc lâp.

Hiện quá trình kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục để khẳng định xem Công đảng có giành đủ 76 ghế để có tự mình thành lập chính phủ hay không./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bau-cu-australia-2022-thu-tuong-morrison-chuc-mung-lanh-dao-cong-dang/791725.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.