Bắt cựu Giám đốc CDC Hậu Giang và hai thuộc cấp

0
0

Ông Nguyễn Văn Lành, cựu Giám đốc CDC Hậu Giang và hai thuộc cấp bị công an khởi tố, bắt giam.

Sáng 11/5, lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận với báo chí, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt giam ông Nguyễn Văn Lành, cựu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang).

CDC Hậu Giang
CDC Hậu Giang

Ngoài ra, công an cũng khởi tố, bắt giam đối với bà Huỳnh Thị Hồng Đoan, nguyên Trưởng Khoa dược - Vật tư Y tế và ông Hà Tấn Bình Đẳng, nguyên Trưởng Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (thuộc CDC Hậu Giang).

Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét nơi làm việc và nhà riêng những người nói trên.

Hôm qua, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thanh tra tại Sở Y tế và đơn vị liên quan đến các gói thầu mua sắm kit test của Công ty Việt Á. 

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cũng tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh. 

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng ủy này. 

Đồng thời, cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Lành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC. 

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Huỳnh Thị Hồng Đoan, Trưởng Khoa dược - Vật tư Y tế và ông Hà Tấn Bình Đẳng, Trưởng Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (thuộc CDC tỉnh Hậu Giang). 

Sau khi có quyết định kỷ luật về mặt Đảng của UB Kiểm tra Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật hành chính đối với những cán bộ nói trên. 

Theo đó, cách chức Giám đốc CDC Hậu Giang đối với ông Nguyễn Văn Lành.  Lãnh đạo CDC Hậu Giang cách chức đối với bà Đoan và ông Đẳng. 

Theo kết luận thanh tra về việc "mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vắc xin, thuốc, phòng chống dịch Covid-19 đối với Sở Y tế Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan", có 3 đơn vị thực hiện hợp đồng mua hóa chất, sinh phẩm, vật tư xét nghiệm đối với Công ty Việt Á, với số tiền hơn 11 tỷ đồng. 

3 đơn vị gồm: Sở Y tế, CDC Hậu Giang và Bệnh viện Đa khoa TP Ngã Bảy. Có 7 hợp đồng đã ký kết, với 31.980 kit test, trị giá hơn 11,4 tỷ đồng.

Trong đó, Sở Y tế Hậu Giang thực hiện ký 3 hợp đồng mua hơn 16.000 kit test của Công ty Việt Á, với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng và đã thanh toán 100%.

CDC tỉnh ký 2 hợp đồng, mua 10.500 test với hơn 3,3 tỷ đồng và đã thanh toán 100%...

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/bat-giam-doc-cdc-hau-giang-va-hai-thuoc-cap-2018131.html


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN