Bất chấp trừng phạt, doanh thu từ dầu mỏ của Nga vẫn tăng mạnh

0
0

Nga thu về khoảng 20 tỷ USD mỗi tháng từ việc xuất khẩu dầu thô trong năm nay, theo Bloomberg.

Doanh thu từ xuất khẩu dầu của Nga đã tăng khoảng 50% kể từ đầu năm tới nay so với cùng kỳ năm 2021, Bloomberg dẫn số liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết.

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty

Theo báo cáo thị trường hàng tháng của IAE, kể từ đầu năm tới nay Nga thu về 20 tỷ USD mỗi tháng từ việc bán dầu thô và các sản phẩm liên quan đến dầu.

Doanh thu của Nga vẫn gia tăng bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moscow. Mỹ đã cấm nhập khẩu dầu của Nga, Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch dừng mua dầu Nga vào cuối năm nay, trong khi các tập đoàn dầu mỏ quốc tế như Shell và TotalEnergy cũng tuyên bố dừng mua dầu mỏ từ Nga.

Theo IEA, các đợt vận chuyển dầu của Nga vẫn tăng. Trong tháng 4, số lượng vận chuyển tăng thêm khoảng 620.000 thùng dầu/ngày so với 8,1 triệu thùng trong tháng 3, về mức trung bình của thời điểm trước khủng hoảng Ukraine và phương Tây áp trừng phạt.

Do nhu cầu tăng, các tàu vận chuyển dầu của Nga đã chuyển hướng tới châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo IEA, bất chấp lập trường cứng rắn, EU cho tới nay vẫn là thị trường lớn nhất của Nga, với 43% khối lượng dầu mỏ xuất khẩu của Nga vẫn được chuyển tới khối này trong tháng 4./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bat-chap-trung-phat-doanh-thu-tu-dau-mo-cua-nga-van-tang-manh-post943919.vov

 


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.