Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính

0
0

 - Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn huyện Lạng Giang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện nhóm đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, thu lợi bất chính số tiền lớn, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Ngô Văn Thành và Nguyễn Thị Sen tại cơ quan Công an
Ngô Văn Thành và Nguyễn Thị Sen tại cơ quan Công an

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an huyện Lạng Giang và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đấu tranh làm rõ, bắt giữ Ngô Văn Thành, sinh năm 1982 và vợ là Nguyễn Thị Sen, sinh năm 1981, cùng trú tại thôn Dĩnh Tân, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và những địa điểm có liên quan, thu giữ: 33 Hợp đồng mua bán, thuê xe, đặt cọc xe các loại; nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay; số tiền 387 triệu đồng cùng 03 xe ô tô, 39 xe mô tô, 27 Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, mô tô các loại.

Quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 05/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSHS) Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng Lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Thành và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Sen về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, quy định tại Khoản 2, Điều 201, Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Trong thời gian từ năm 2018 cho đến khi bị bắt giữ, Ngô Văn Thành và Nguyễn Thị Sen đã cho nhiều công dân trên địa bàn huyện Lạng Giang vay tiền với lãi xuất cao. Bằng thủ đoạn cho vay lãi nặng thông qua hợp đồng mua bán, cầm cố ô tô, mô tô với lãi suất từ 3000đ đến 5000đ/1 triệu/ngày (tương đương 108% đến 180%/năm), các đối tượng đã thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, làm rõ hành vi phạm tội của Ngô Văn Thành và Nguyễn Thị Sen, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những ai đã từng vay tiền 02 đối tượng trên với mức lãi suất cao thì đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Dương Văn Tâm (số điện thoại: 0989.566.798) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.