Bắt 3 nghi phạm đặc biệt nguy hiểm, gây án ở Yên Bái trốn vào Đồng Nai

0
0

Khi bị bắt, Mẫn có ý định rút súng để chống trả nhưng các trinh sát ập vào kịp thời vô hiệu hóa. Công an thu giữ trên người Mẫn 1 khẩu súng, 8 viên đạn (1 viên đã lên nòng) và 40 viên đạn khác trong túi xách nghi phạm này mang theo.

Công an Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ 3 nghi phạm đặc biệt nguy hiểm, thu giữ 2 khẩu súng quân dụng đã lên nòng cùng hàng chục viên đạn.

Súng quân dụng và đạn thu được từ nhóm nghi phạm vừa bị bắt giữ - Ảnh: B.A
Súng quân dụng và đạn thu được từ nhóm nghi phạm vừa bị bắt giữ - Ảnh: B.A

Ngày 3/5, Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an tỉnh Đồng Nai) cho hay vừa bắt khẩn cấp 3 nghi phạm bị truy nã, sử dụng súng quân dụng đặc biệt nguy hiểm giết người ở tỉnh Yên Bái rồi bỏ trốn vào Đồng Nai.

3 nghi phạm bị bắt giữ gồm: Hoàng Ngọc Mẫn (36 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (23 tuổi, cùng quê Thái Nguyên) và Phạm Văn Đồng (34 tuổi, quê Nghệ An).

Theo điều tra, Mẫn bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã đặc biệt về tội buôn bán trái phép chất ma túy theo khoản 4, điều 251 Bộ luật hình sự.  

Quá trình lẩn trốn, ngày 14/4, Mẫn cùng Trọng và Đồng sử dụng vũ khí quân dụng giết người tại tỉnh Yên Bái. Sau khi gây án, cả 3 bỏ trốn vào phía Nam.

Tiếp nhận thông tin trên, PC02 Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái tổ chức truy bắt nhóm nghi phạm trên.

Mẫn, Trọng và Đồng (từ trái qua) vừa bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: B.A
Mẫn, Trọng và Đồng (từ trái qua) vừa bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: B.A

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 3-5, lực lượng công an đã bắt giữ Mẫn tại một tiệm rửa xe ở phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Đặc biệt, thời điểm bị bắt, Mẫn có ý định rút súng để chống trả nhưng các trinh sát ập vào kịp thời vô hiệu hóa. Công an thu giữ trên người Mẫn 1 khẩu súng, 8 viên đạn (1 viên đã lên nòng) và 40 viên đạn khác trong túi xách nghi phạm này mang theo.

Cùng thời điểm trên, lực lượng công an bắt giữ Trọng và Đồng khi đang lẩn trốn trong một căn nhà trên đường N3 (khu phố 3, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Khám xét nơi ở của 2 nghi phạm này, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng, 8 viên đạn (1 viên đã lên nòng), 13 viên đạn trong túi và một bịch ni lông chứa chất màu trắng nghi là ma túy.

Theo Tuổi Trẻ
https://tuoitre.vn/bat-3-nghi-pham-dac-biet-nguy-hiem-gay-an-o-yen-bai-tron-vao-bien-hoa-20220503192202685.htm


Ý kiến bạn đọc