Bắc Bộ trở lạnh, miền Trung cảnh báo lũ quét, ngập úng cục bộ do mưa lớn

0
0

 - Từ ngày hôm nay (01/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét. Ở miền Trung, cảnh báo lũ quét, ngập úng cục bộ do mưa lớn tại Quảng Bình, Lâm Đồng, Bình Thuận…

sạt lở đất - ảnh minh họa TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (01/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo, trong ngày hôm nay (01/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trong ngày hôm nay (01/5) ở Bắc Bộ và từ nay (01/5) đến ngày 02/5 ở khu vực Bắc và trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay (01/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ.

Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay (01/5), khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m ở khu vực Bắc Biển Đông và từ 2,0-4,0m ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (01/5) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo sạt lở đất ở khu vực miền Trung

Sáng sớm nay, trên khu vực các tỉnh Quảng Bình, Lâm Đồng, Bình Thuận có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa trong 03 giờ qua (từ 02h-05h/01/5) tại một số nơi như sau: Phúc Trạch 79,8mm, Phong Nha 68,8mm, Ba Đồn 54mm (Quảng Bình); Hồng Liêm 85mm, Mường Mán 61,5mm, Hàm Cường 59mm (Bình Thuận); Gia Bắc 65mm, Bảo Thuận 28mm (Lâm Đồng),…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, sáng nay, khu vực các tỉnh Quảng Bình, Lâm Đồng và Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến tỉnh Quảng Bình và Bình Thuận từ 20-40mm, riêng tỉnh Lâm Đồng từ 10-30 mm, có nơi trên 50mm.

Sáng nay, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện:

- Quảng Bình: Bố Trạch, Tuyên Hóa;

- Lâm Đồng: Di Linh, Lâm Hà;

- Bình Thuận: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chiêm ngưỡng cú đánh đầu không thể cản phá của Mạnh Dũng

(VnMedia) - Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã có cú đánh đầu “để đời” làm tung lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hà Nội: Ngày 22/5 ghi nhận 347 F0

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong ngày 22/5, toàn thành phố ghi nhận 347 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 124 ca cộng đồng; 223 ca đã cách ly.

Từ ngày 1/7/2022: Sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ?

Bên cạnh mức lương tối thiểu theo tháng như hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất từ 1.7.2022 sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ.

Xe đạp, Aerobic lập “cú đúp” HCV cho Thể thao Việt Nam

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu 22/5, môn xe đạp và Aerobic đồng loạt lập “cú đúp” huy chương Vàng (HCV), qua đó giúp Thể thao Việt Nam đoạt 185 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.