Bắc Bộ còn mưa to đến 31/5

0
0

 - Dự báo, từ đêm nay, 29/5 đến ngày 31/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Mưa ngập Hà Nội - Ảnh: Facebook
Mưa ngập Hà Nội - Ảnh: Facebook

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều nay (29/5), ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đang có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, từ đêm nay (29/5) đến ngày 31/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Chiều và đêm mai (30/5), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, trong chiều tối và đêm nay (29/5), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 70mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 02/6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ nay (29/5) đến ngày 31/5, có lúc có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập úng

Trong 4 giờ qua (từ 13h - 16h/29/05), trên khu vực các tỉnh Hòa Bình, Sơn La đã có mưa, mưa vừa mưa to.

Trong 1-3 giờ tới, trên khu vực các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Thái Nguyên sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại khu vực các Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn và Thái Nguyên, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cao tại các huyện:

- Tỉnh Hòa Bình: Kim Bôi, Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc,  Lạc Thuỷ, Cao Phong, tp Hòa Bình.

 - Tỉnh Sơn La: Mộc Châu, Sông Mã, Vân Hồ

- Tuyên Quang: Hàm Yên, Sơn Dương,

- Thái Nguyên: Định Hóa, Võ Nhai, Thái Nguyên, Đồng Hỷ, Phú Lương,

 - Bắc Kạn: Bạch Thông, Chợ Mới.

- Lạng Sơn: Bắc Sơn, Văn Quang, Cao Lộc

 Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng trung bình tại các huyện:

- Tỉnh Hòa Bình: Lương Sơn, Kỳ Sơn, Yên Thuỷ, Lạc Sơn, Tân Lạc,

 - Tỉnh Sơn La: Yên Châu, Mai Sơn, Phù Yên, Bắc Yên, tp Sơn La, Vân Hồ, Sốp Cộp, Thuận Châu.

- Tuyên Quang: Chiêm Hóa, Yên Sơn, Na Hang, Tp Tuyên Quang, Lâm Bình

 - Thái Nguyên: Phú Bình, Phổ Bình, Phổ Yên, Đại Từ, TPSông Công,

- Bắc Kạn: Pắc Nặm, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Na Rì, Ba Bể, TP Bắc Kạn, Chợ Đồn.

 - Lạng Sơn: Bình Gia, Hữu Lũng, Chi Lăng, tp Lạng Sơn

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…