Ba Lan cắt hợp đồng khí đốt với Nga

0
0

 - Chính phủ Ba Lan vừa thông báo nước này đã cắt một hợp đồng khí đốt với Nga mà không cần đợi cho đến khi nó hết hạn vào cuối năm nay. Cùng với Bulgaria và Phần Lan, Warsaw đã từ chối chấp nhận cơ chế thanh toán tiền mua khí đốt bằng đồng rúp được đưa ra hồi cuối tháng Ba.

 

“Sau 30 năm, có thể nói rằng mối quan hệ trong ngành khí đốt giữa Ba Lan và Nga đã dừng lại”, ông Piotr Naimsky – Cao ủy về Cơ sở Hạ tầng Năng lượng Chiến lược của Ba Lan, cho biết.

Vị quan chức Ba Lan cho biết thêm, phần đường ống khí đốt Yamal-Châu Âu trước đây bơm khí đốt từ Nga đến cho Ba Lan thì giờ có thể được sử dụng để tiếp nhận nguồn cung cấp từ Đức.

Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan hồi cuối tháng Tư sau khi tập đoàn khí đốt PGNiG của Ba Lan đã từ chối trả tiền khí đốt cho Nga bằng đồng rúp. Ba Lan tiếp tục nhận nguồn khí đốt của Nga từ Đức, Gazprom cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.