Australia trừng phạt 110 công dân của Nga và vùng Donbass

0
0

 - Chính phủ Australia đã tung các đòn trừng phạt kinh tế nhằm vào 110 công dân của Nga, Donetsk và Luhansk vì cuộc chiến ở Ukraine, Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết trong một tuyên bố được phát đi hôm 4/5 trên website của Bộ Ngoại giao.

 Ngoại trưởng Australia Marise Payne
Ngoại trưởng Australia Marise Payne

Nhà ngoại giao hàng đầu của Australia nhấn mạnh danh sách trừng phạt mới “bao gồm 34 thành viên cấp cao trong các phong trào do Nga dẫn đầu ở hai khu vực Donetsk và Luhansk của Ukraine. "Những cá nhân này đã vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine thông qua việc xác lập quyền quản lý của họ lên các khu vực của Ukraine mà không có được thẩm quyền từ chính phủ" ở Kiev.

Ngoại trưởng Payne nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt cũng được áp đặt với 76 thành viên của Duma Quốc gia (Quốc hội Nga) – những người “đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết kêu gọi Tổng thống Putin thừa nhận Donetsk và Luhansk là các quốc gia độc lập”.

Đến nay, Australia đã đưa vào danh sách trừng phạt 812 công dân Nga và Belarus, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus President Alexander Lukashenko cùng với 47 doanh nghiệp và tổ chức lớn nhất của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc