Áo cam kết theo đuổi quy chế trung lập  

0
0

 - Áo không phải là một thành viên của NATO và không có kế hoạch gia nhập NATO trong tương lai gần, Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg hôm qua (16/5) đã cho các phóng viên ở Brussels biết như vậy.

Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg
Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg

Khi được hỏi về lập trường của ông đối với việc Thụy Điển và Phần Lan muốn gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương, ông Schallenberg cho biết ông “hoàn toàn tôn trọng” quyết định của Helsinki và Stockholm nhưng nói thêm rằng “đó là quyết định của họ chứ không phải của chúng tôi.”

“Áo sẽ tiếp tục theo đuổi quy chế là một quốc gia trung lập”, Ngoại trưởng Schallenberg nhấn mạnh. Tuy nhiên, ông này miêu tả động thái của Phần Lan và Thụy Điển như là “một thông điệp mạnh mẽ” đối với Tổng thống Vladimir Putin, ám chỉ rằng các chính sách của Moscow là sai lầm.

Stockholm và Helsinki đã chính thức thông báo quyết định gia nhập NATO vào cuối tuần vừa rồi. Moscow liên tục cảnh báo rằng nước này sẽ phải đáp trả nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Nga cho rằng việc NATO mở rộng là một mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của nước này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…