Algeria và Trung Quốc ký hợp đồng thăm dò dầu khí tại mỏ Zarzaitine

0
0

SOOGL và Sonatrach sẽ hợp tác trong việc khoan các giếng mới, bổ sung cho các giếng hiện có, cải tạo các cơ sở dầu khí và giảm lượng khí thải carbon.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sinopec)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Sinopec)

Ngày 28/5, Công ty dầu khí Trung Quốc Sinopec Overseas Oil and Gas Limited (SOOGL) và tập đoàn dầu khí Sonatrach của Algeria đã ký hợp đồng thăm dò trị giá 490 triệu USD tại mỏ Zarzaitine, cách thủ đô Algiers khoảng 1.500km về phía Đông Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, thông báo cho biết thêm rằng SOOGL và Sonatrach sẽ hợp tác trong việc khoan các giếng mới, bổ sung cho các giếng hiện có, cải tạo các cơ sở dầu khí và giảm lượng khí thải carbon.

Theo hợp đồng, 95 triệu thùng dầu dự kiến sẽ được sản xuất.

Giám đốc điều hành Sonatrach, ông Toufik Hakkar cho biết tập đoàn đặt mục tiêu mở rộng khả năng thăm dò dầu khí để thúc đẩy xuất khẩu dầu và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại địa phương.

Sonatrach đã dành ngân sách đầu tư trị giá 40 tỷ USD trong 5 năm tới cho hoạt động thăm dò, sản xuất, lọc dầu cũng như thăm dò và khai thác khí đốt./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/algeria-va-trung-quoc-ky-hop-dong-tham-do-dau-khi-tai-mo-zarzaitine/792994.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…