55 tân sinh viên Việt Nam nhận học bổng sang du học tại Australia

0
0

 - Đại sứ quán Australia mới đây đã tổ chức buổi chia tay 55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo chương trình Học bổng chính phủ Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie
Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie

Kể từ năm 1974, Australia đã hỗ trợ xây dựng kỹ năng cho hơn 6.000 công dân Việt Nam thông qua Chương trình Học bổng chính phủ Australia.

Những tân sinh viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân. Họ sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực giúp cho sự phát triển lâu dài của Việt Nam, như quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp, bình đẳng giới, hòa nhập người khuyết tật và quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Năm nay, chính phủ Australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mekong-Australia, một sáng kiến khu vực của Australia nhằm giúp đỡ các nước khu vực Mekong giải quyết những thách thức chung. Các sinh viên nhận học bổng này sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để góp phần giúp Việt Nam giải quyết những thách thức mới trong khu vực.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie cho biết “Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng kỹ năng và năng lực. Các sinh viên nhận học bổng là những lãnh đạo tương lai, những người sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác Australia-Việt Nam và góp phần giải quyết tốt thách thức của quốc gia và trong khu vực trong tương lai”.

 

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ: “Tôi xin cảm ơn chính phủ Australia về chương trình học bổng hào phóng của các bạn cũng như sự hợp tác chặt chẽ với chúng tôi để đảm bảo chương trình đáp ứng các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Tôi cũng xin chúc mừng các tân sinh viên về thành tích xuất sắc các bạn đã đạt được. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng với những kiến thức và kỹ năng mới mà các bạn tiếp thu được từ các trường đại học Australia sẽ giúp bạn đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết những thách thức phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam sau khi các bạn về nước”

Cô Sùng Mỹ Yên, dân tộc H’Mong tỉnh Hà Giang, tân sinh viên học bổng chính phủ Australia 2022 theo học Thạc sỹ Du lịch, Môi trường và Di sản văn hóa tại Đại học Tasmania, chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Chương trình Học bổng Chính phủ Australia đã hỗ trợ không chỉ trong quá trình nộp hồ sơ mà còn chuẩn bị tốt cho tôi trong việc học tập và sinh sống tại Australia. Tôi rất vinh dự nhận được Học bổng danh giá này để học tập và tìm hiểu về cách thúc đẩy du lịch bền vững của Australia. Tôi chắc chắn sẽ trở về nước với những kiến thức và kỹ năng hữu ích để đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam.”

Australia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Ước tính khoảng 25.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia năm 2021 và khoảng 70.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam. Mạng lưới này bao gồm các cựu sinh có kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, với nhiều cựu sinh là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của họ và có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của Việt Nam.

Hồ sơ Chương trình học bổng chính phủ Australia nhập học năm 2023 đang được xét duyệt và kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2022.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.