Xét xử sơ thẩm 7 cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

0
0

Các bị cáo này đã có sai phạm trong việc giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái với quy định pháp luật tại 2 dự án là Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung.

Các bị cáo là cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa tại phiên tòa
Các bị cáo là cán bộ lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa tại phiên tòa

Sáng nay (4/4), Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm 7 cựu quan chức tỉnh Khánh Hòa vì các sai phạm liên quan đến đất đai. Bị cáo Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Khánh Hòa vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Theo cáo trạng, 7 bị cáo này vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và biệt thự sông núi Vĩnh Trung, thuộc khu vực núi Chín Khúc, xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang. Vụ án được Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm, Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn được phân công làm Chủ tọa phiên tòa. Các bị cáo gồm các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh (đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa), Đào Công Thiên (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh), Lê Mộng Điệp, Võ Tấn Thái (đều là cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), Lê Văn Dẽ, cựu Giám đốc Sở Xây dựng và Trần Văn Hùng, cựu Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường bị truy tố tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo quy định tại khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Ông Nguyễn Chiến Thắng có 2 luật sư bào chữa; ông Lê Đức Vinh có 4 luật sư; ông Đào Công Thiên có 3 luật sư; ông Võ Tấn Thái có 3 luật sư; ông Lê Mộng Điệp có 2 luật sư; ông Lê Văn Dẽ và Trần Văn Hùng mỗi người có 1 luật sư bào chữa. Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng triệu tập 2 người làm chứng và 4 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. 6/7 bị cáo có mặt, riêng ông Võ Tấn Thái vì lý do sức khỏe nên không thể tham dự phiên tòa.

Các bị cáo này đã có sai phạm trong việc giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái với quy định pháp luật tại 2 dự án là Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung. Cả 2 dự án đều do Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Cụ thể, các bị can Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên, Võ Tấn Thái và Trần Văn Hùng có sai phạm liên quan việc cấp, giao dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự. Các bị can Lê Đức Vinh, Lê Văn Dẽ, Lê Mộng Điệp, Trần Văn Hùng có sai phạm liên quan dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/xet-xu-so-tham-7-cuu-lanh-dao-tinh-khanh-hoa-post934971.vov


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.