Vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc: Nhiều người đang bị mắc kẹt

0
0

Mạng truyền hình CGTN đưa tin có nhiều người mắc kẹt bên trong đống đổ nát sau vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 6 tầng. (Nguồn: Weibo)
Hiện trường vụ sập tòa nhà 6 tầng. (Nguồn: Weibo)

Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sau khi một tòa nhà 6 tầng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đổ sập.

Kênh truyền hình CCTV đưa tin tòa nhà 6 tầng tại quận Vọng Thành bất ngờ đổ sập trưa 29/4. Bên trong tòa nhà này có một nhà hàng, một nhà nghỉ trọ và một rạp chiếu phim.

Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy vụ sập nhà gây ra một cột bụi lớn bốc lên bầu trời và dưới mặt đất là những đống mảnh vụn kết cấu xây dựng.

Dù nhà chức trách chưa nhận được báo cáo về con số thương vong cụ thể nhưng mạng truyền hình CGTN đưa tin có nhiều người mắc kẹt bên trong đống đổ nát và chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.

Theo CCTV, lực lượng cứu hộ và phản ứng nhanh đã lập tức tới hiện trường để tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Nhà chức trách cũng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đánh giá thiệt hại ban đầu.

Tai nạn sập nhà từng xảy ra nhiều lần tại Trung Quốc. Hồi tháng 1 vừa qua, một vụ nổ tình nghi do rò rỉ khí gas cũng đã khiến một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Hồi tháng 6/2021, vụ nổ khí gas tại một khu chung cư cũng khiến 25 người thiệt mạng./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/vu-sap-toa-nha-6-tang-tai-trung-quoc-nhieu-nguoi-dang-bi-mac-ket/787500.vnp

 


Ý kiến bạn đọc