Ủng hộ các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga, Anh khiến Moscow phẫn nộ

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc London “khiêu khích trực tiếp” sau khi Bộ trưởng Các Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey khuyến khích các lực lượng Ukraine sử dụng vũ khí được Anh cung cấp để tấn công vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga. Bất kỳ nỗ lực nào như vậy đều sẽ phải đối mặt với đòn đáp trả ngay lập tức, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (26/4) cảnh báo.

 

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng sự khiêu khích trực tiếp của London khi khuyến khích chính quyền Kiev có các hành động như vậy, nếu họ tìm cách làm như vậy thật thì điều đó sẽ dẫn đòn đáp trả tương xứng. Như chúng tôi đã cảnh báo, các Lực lượng Vũ trang Nga luôn cảnh giác 24/24 để sẵn sàng trả đũa bằng những vũ khí chính xác tầm xa nhằm thẳng vào các trung tâm ra quyết định ở Kiev”, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo.

Bộ Quốc phòng Nga còn nói thêm rằng, “các cố vấn từ một trong những nước phương Tây” có mặt ở các trung tâm đó “sẽ không phải là một vấn đề” trong quyết định trả đũa của Nga. Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Heappey đã phát biểu Kiev có thể sử dụng các vũ khí được Anh cung cấp để phát động các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga, bác bỏ nỗi quan ngại về việc điều này sẽ dẫn đến sự leo thang quốc tế.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc