Ukraine từ chối chuyến thăm của Tổng thống Đức

0
0

 - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier dự kiến đến thăm Kiev nhưng chuyến thăm không được Ukraine hoan nghênh. Thông tin này được đưa ra sau khi có tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy chỉ trích ông Steinmeier về việc đã từng ủng hộ phương Tây xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Nga.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Tổng thống Steinmeier có kế hoạch đến thăm Kiev cùng với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống ba nước Estonia, Lithuania và Latvia "để phát đi thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của Châu Âu với Ukraine ở đó”, Tổng thống Steinmeier cho các phóng viên biết trong chuyến thăm đến Warsaw.

"Tôi đã sẵn sàng cho chuyến đi đó. Nhưng rõ ràng – tôi phải thừa nhận rằng, chuyến thăm đó không được Kiev hoan nghênh”, ông Steinmeier cho hay nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Không rõ liệu các nhà lãnh đạo Châu Âu khác có đến thăm Kiev mà không có Tổng thống Đức Steinmeier hay không. Giới chức Ukraine chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

Tờ Bild của Đức trước đó đưa tin, Tổng thống Ukraine Zelenskiy đã từ chối chuyến thăm của Tổng thống Steinmeier do ông này có mối quan hệ thân thiết với Nga trong những năm gần đây và ông Steinmeier cũng ủng hộ dự án Dòng chảy Phương Bắc 2.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.