Ukraine thừa nhận “tổn thất nghiêm trọng” trong trận chiến ở miền Đông

0
0

Ukraine ngày 29/4 thừa nhận đã chịu “tổn thất nghiêm trọng” trong trận chiến ở miền Đông Ukraine.

Reuters dẫn lời cố vấn Tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovych cho biết: “Chúng tôi đã chịu tổn thất nghiêm trọng nhưng tổn thất của Nga thậm chí còn lớn hơn nhiều. Họ phải chịu tổn thất rất to lớn”.

Binh sỹ Ukraine trên xe bọc thép chở quân ở Kharkiv. Ảnh: Getty
Binh sỹ Ukraine trên xe bọc thép chở quân ở Kharkiv. Ảnh: Getty

Sự thừa nhận này được đưa ra trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Anh cho biết “do sự kháng cự mạnh mẽ của Ukraine, những phần lãnh thổ mà Nga giành được rất hạn chế”. Phía Anh cho rằng, trận chiến tại khu vực Donbass vẫn là trọng tâm chiến lược chính của Nga, "nhằm đạt được mục đích là kiểm soát các khu vực Donetsk và Lugansk”.

Quân đội Ukraine cũng thông báo trên Facebook rằng các lực lượng Nga đã nã đạn pháo, sử dụng súng cối và súng phóng lựu tấn công các vị trí của họ ở các khu vực Donetsk và Tavriya để ngăn chặn việc tập hợp quân đội. “Phía Nga tiếp tục phong tỏa các đơn vị kraine ở Mariupol, gần nhà máy [thép] Azovstal”, quân đội Ukraine cho biết.

Cùng ngày, Nga tuyên bố các lực lượng của nước này đã phá hủy các cơ sở sản xuất của một nhà máy tên lửa ở thủ đô Kiev của Ukraine bằng các tên lửa tầm xa có độ chính xác cao.

“Vũ khí phòng không tầm xa có độ chính xác cao đã phá hủy các cơ sở sản xuất của nhà máy tên lửa và vũ trụ Artem ở thành phố Kiev”.

Trước đó hôm 28/4, RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã phá hủy thành công một lô vũ khí và đạn dược lớn ở khu vực Đông Nam Ukraine do các nước phương Tây viện trợ cho Kiev. Theo Bộ Quốc phòng Nga, khu vực mà quân đội nước này tấn công bằng tên lửa Kalibr từ tàu hải quân Nga ở Biển Đen là một nhà kho quân sự nằm trên lãnh thổ của nhà máy nhôm Zaporozhye.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-thua-nhan-ton-that-nghiem-trong-trong-tran-chien-o-mien-dong-post940676.vov

 


Ý kiến bạn đọc