Ukraine nổi giận trước phát biểu của Ngoại trưởng Áo

0
0

 - Kiev “rất thất vọng” trước những phát biểu “thiển cận” của Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg khi ông này nói rằng việc trở thành thành viên đầy đủ của EU có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho Ukraine.

Cờ của EU và cờ của Ukraine được treo tại trụ sở Bộ Ngoại giao Ukraine

Hồi cuối tuần vừa rồi, Ngoại trưởng Schallenberg trong khi thừa nhận việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ với Ukraine là cần thiết khi EU đang xuất khẩu “cách sống phương Tây” thì ông này cũng nói rằng một lựa chọn khác thay vì cho phép Ukraine trở thành thành viên đầy đủ của Liên minh Châu Âu (EU) nên được cân nhắc cho Ukraine. Ông Schallenberg đề cập đến việc để Kiev gia nhập Khu vực Kinh tế Châu Âu hoặc một thỏa thuận hiệp hội nào đó trong số các lựa chọn khác mà ông nói ở trên.

Phản ứng trước những phát biểu trên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Oleg Nikolenko đã có những chỉ trích gay gắt. “Chúng tôi rất thất vọng trước những phát biểu của Ngoại trưởng Áo về tương lai gia nhập Châu Âu của Ukraine. Chúng tôi xem những phát biểu đó là thiển cận và không vì lợi ích của một Châu Âu thống nhất”, ông Nikolenko hôm qua (24/4) đã phát biểu như vậy đồng thời nói thêm rằng, ông Schallenberg đã phớt lờ quan điểm tích cực của “đa số áp đảo” người dân ở những nước sáng lập ra EU về việc kết nạp Ukraine làm thành viên.

Phát ngôn viên Nikolenko còn nói, người Ukraine đã phải “trả cái giá quá đắt” cho những sai lầm của các nước Châu Âu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.