Ukraine khẩn cầu sự giúp đỡ của nước ngoài để giải cứu binh sĩ bị bao vây ở Mariupol

0
0

 - Vẫn có thể giải cứu các binh sĩ Ukraine bị quân đội Nga bao vây ở thành phố Mariupol, nhưng Kiev sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của nước ngoài, Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm qua (21/4) đã nói như vậy. Trong khi đó, Nga tuyên bố đã hoàn toàn quét sạch lực lượng trung thành với Kiev ra khỏi Mariupol, chỉ còn lại một con số nhỏ còn đang cố thủ trong tổ hợp nhà máy Azovstal.

Tổng thống Volodymyr Zelensky
Tổng thống Volodymyr Zelensky

“Vẫn có một con đường quân sự” để phá vỡ vòng vây quanh Mariupol, Tổng thống Zelensky cho báo chí địa phương biết trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Tây Bay Nha và Đan Mạch ở thủ đô Kiev.

“Chúng tôi cần chuẩn bị cho điều đó. Chúng tôi đang chuẩn bị một cách mạnh mẽ nhưng ở đây chúng tôi cần sự giúp đỡ của các đối tác. Rất khó nếu chúng tôi phải tự tiến hành”, ông Zelensky nói thêm.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng thành phố cảng Mariupol đã hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Nga và nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ngoại trừ một nhóm nhỏ đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal. Ông Shoigu ước tính con số này là khoảng 2.000 binh sĩ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 8.100 binh sĩ, lính du kích và lính đánh thuê của Ukraine có mặt ở Mariupol khi thành phố này bị bao vây hồi tháng trước. 1.478 trong số này đã đầu hàng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.