Ukraine hoàn tất trả lời bộ câu hỏi phục vụ việc gia nhập EU

0
0

Sau khi nhận được bộ câu trả lời, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ bắt đầu chuẩn bị đưa ra các khuyến nghị dựa trên việc Ukraine đáp ứng những tiêu chí gia nhập EU.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen (trái) và Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell (phải) tại cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) ở Kiev ngày 8/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen (trái) và Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell (phải) tại cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) ở Kiev ngày 8/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ukraine đã hoàn tất trả lời bộ câu hỏi cần thiết để Ủy ban châu Âu (EC) khuyến nghị lên Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) nhằm bắt đầu thảo luận về khả năng kết nạp nước này làm thành viên.

Ttrả lời phỏng vấn  kênh truyền hình “1+1” ngày 17/4, ông Ihor Zhovkva - Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine - thông báo: “Như Tổng thống (Volodymyr Zelensky) đã khẳng định với Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khi bà đến thăm Ukraine hôm 9/4, Ukraine sẽ hoàn tất trả lời bộ câu hỏi trong vòng một tuần.”

Sau khi nhận được bộ câu trả lời, EC sẽ bắt đầu chuẩn bị đưa ra các khuyến nghị dựa trên việc Ukraine đáp ứng những tiêu chí gia nhập EU.

Ông hy vọng rằng dựa trên thông tin cung cấp cho EC, Ukraine sẽ có tư cách ứng cử trở thành thành viên EU vào tháng 6 tới.

Trước đó, Ukraine đã nộp đơn xin gia nhập EU theo thủ tục khẩn cấp.

Lãnh đạo các quốc gia thành viên EU đã nhất trí khởi động quá trình tiếp nhận Ukraine.

Tuy nhiên, báo chí sau đó đưa tin các nước không thống nhất quan điểm về khả năng kết nạp Ukraine.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/ukraine-hoan-tat-tra-loi-bo-cau-hoi-phuc-vu-viec-gia-nhap-eu/784265.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.