Ukraine bắn phá các ngôi làng của Nga

0
0

 - Các lực lượng Ukraine đến nay đã bắn phá ba ngôi làng ở khu vực Belgorod của Nga, người đứng đầu khu vực - ông Vyacheslav Gladkov hôm qua (14/4) cho biết.

 

Belgorod đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp và các khu dân cư gần biên giới đang được đưa đi sơ tán. Các cuộc tấn công đã gây hưu hại nhiều tòa nhà và làm bị thương một số lượng dân thường chưa xác định.

“Làng Zhuravlevka của chúng tôi đã bị bắn phá từ phía Ukraine”, ông Gladkov cho biết trên Telegram. “Đã có hư hại đối với các ngôi nhà và tòa nhà cộng đồng".

Ông Gladkov ban đầu nói rằng ông “chưa có thông tin về các vụ bị thương hay thiệt mạng” nhưng sau đó tiết lộ đã có những nạn nhân bị thương trong dân thường.

Zhuravlevka nằm gần biên giới giữa Nga và Ukraine. Hai ngôi làng khác ở biên giới gồm Spodaryushino và Bezymeno cũng đã bị Ukraine bắn phá trước đó trong ngày. Người dân đã được đưa đi sơ tán và không có báo cáo gì về thương vong.

Trước đó, hôm 13/4, Bộ Quốc phòng Nga đã cảnh báo Moscow đến nay vẫn kiềm chế không tấn công vào các trung tâm ra quyết định của Ukraine, nhưng nếu Kiev tiếp tục tìm cách tiến hành những vụ phá hoại hay thực hiện các cuộc tấn công thông thường vào bên trong lãnh thổ của Nga, điều này sẽ thay đổi. “Chúng tôi đã chứng kiến những nỗ lực nhằm phá hoại và những cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào các cơ sở hạ tầng ở trong lãnh thổ của Nga. Nếu những nỗ lực đó còn tiếp tục, các Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tấn công thẳng vào các trung tâm ra quyết định, trong đó có Kiev – một điều mà chúng tôi đến nay vẫn kiềm chế không thực hiện”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.