Ukraine bắn phá các ngôi làng của Nga

0
0

 - Các lực lượng Ukraine đến nay đã bắn phá ba ngôi làng ở khu vực Belgorod của Nga, người đứng đầu khu vực - ông Vyacheslav Gladkov hôm qua (14/4) cho biết.

 

Belgorod đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp và các khu dân cư gần biên giới đang được đưa đi sơ tán. Các cuộc tấn công đã gây hưu hại nhiều tòa nhà và làm bị thương một số lượng dân thường chưa xác định.

“Làng Zhuravlevka của chúng tôi đã bị bắn phá từ phía Ukraine”, ông Gladkov cho biết trên Telegram. “Đã có hư hại đối với các ngôi nhà và tòa nhà cộng đồng".

Ông Gladkov ban đầu nói rằng ông “chưa có thông tin về các vụ bị thương hay thiệt mạng” nhưng sau đó tiết lộ đã có những nạn nhân bị thương trong dân thường.

Zhuravlevka nằm gần biên giới giữa Nga và Ukraine. Hai ngôi làng khác ở biên giới gồm Spodaryushino và Bezymeno cũng đã bị Ukraine bắn phá trước đó trong ngày. Người dân đã được đưa đi sơ tán và không có báo cáo gì về thương vong.

Trước đó, hôm 13/4, Bộ Quốc phòng Nga đã cảnh báo Moscow đến nay vẫn kiềm chế không tấn công vào các trung tâm ra quyết định của Ukraine, nhưng nếu Kiev tiếp tục tìm cách tiến hành những vụ phá hoại hay thực hiện các cuộc tấn công thông thường vào bên trong lãnh thổ của Nga, điều này sẽ thay đổi. “Chúng tôi đã chứng kiến những nỗ lực nhằm phá hoại và những cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào các cơ sở hạ tầng ở trong lãnh thổ của Nga. Nếu những nỗ lực đó còn tiếp tục, các Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tấn công thẳng vào các trung tâm ra quyết định, trong đó có Kiev – một điều mà chúng tôi đến nay vẫn kiềm chế không thực hiện”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...