Tuyên bố nên chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh, Australia bị Trung Quốc chỉ trích

0
0

 - Trung Quốc cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Australia vu khống và đưa ra “những phát biểu điên rồ” khi ông này gần đây nói rằng người Australia nên “chuẩn bị cho chiến tranh.”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao trung Quốc Wang Wenbin
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin

“Một số chính khách Australia thường tìm kiếm những lợi ích chính trị ích kỷ bằng cách đưa ra những phát biểu điên rồ để vu khống Trung Quốc và cổ súy cho chiến tranh”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hôm qua (26/4) cho biết.

“Những động thái đáng khinh như vậy đã bị người dân Trung Quốc và cộng đồng quốc tế nhìn thấu”, ông Wang nói.

Những phát biểu gay gắt trên được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra để đáp trả lại tuyên bố được đưa ra trước đó của Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton. Theo đó, ông này tuyên bố rằng Trung Quốc “hiện tại đang đi theo một tiến trình có tính toán” và rằng “chúng ta phải sát cánh với các nước để chống lại bất kỳ hành động gây hấn nào… để đảm bảo chắc chắn chúng ta có thể duy trì hòa bình trong khu vực và cho đất nước chúng ta”.

Phát biểu trên Today Show của Kênh 9, ông Dutton nhấn mạnh: “Cách duy nhất để các bạn có thể bảo vệ hòa bình là chuẩn bị cho chiến tranh và phải trở thành một quốc gia mạnh mẽ”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.