Tướng Nga: Kiểm soát Donbass có thể mở hành lang trên bộ tới Crimea

0
0

Việc kiểm soát khu vực Dobass sẽ cho phép thiết lập một hành lang trên bộ tới Crimea và giành được ảnh hưởng đối với các cơ sở quân sự có tầm quan trọng thiết yếu của Ukraine, Phó Tư lệnh Quân khu miền Trung của Nga, Tướng Rustam Minnekayev cho biết.

“Việc kiểm soát Donbass cho phép chúng ta thiết lập một hành lang trên bộ tới Crimea và giành ảnh hưởng đối với các cơ sở quân sự có tầm quan trọng thiết yếu của Ukraine, các cảng Biển Đen, nơi phục vụ việc vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp và luyện kim cho các quốc gia khác”, TASS dẫn lời Phó Tư lệnh Quân khu miền Trung của Nga, Tướng Rustam Minnekayev cho biết.

Binh sỹ thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xựng Donbass, miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters
Binh sỹ thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xựng Donbass, miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp thường niên của Liên minh các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Vùng Sverdlovsk, ông Minnekayev cho biết thêm, chiến dịch quân sự đặc biệt “phải được thực hiện thành công” và tất cả các mục tiêu đặt ra đều phải đạt được.

“Chúng ta không khơi mào cuộc xung đột, nhưng chúng ta sẽ chấm dứt nó”, ông Minnekayev nói.

Cuối tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, Nga đã hoàn thành các mục tiêu chính của giai đoạn đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Khi đó, ông Shoigu nói rằng, tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraine đã suy giảm đáng kể và lực lượng Nga có thể tập trung vào mục tiêu “giải phóng Donbass”.

Trong một phát biểu ngày 20/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, thảm kịch Donbass buộc Nga phải thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), rất nhiều điều đã thay đổi theo chiều hướng tồi tệ hơn. Vì suốt 8 năm, nơi này phải hứng chịu các cuộc nã pháo, dội bom và sự thù địch. Tất nhiên cuộc sống của người dân ở đó cũng vô cùng khó khăn”, Tổng thống Putin nói. Ông Putin cũng cam kết Nga sẽ hành động kiên quyết và đảm bảo sẽ có hòa bình ở Donbass.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tuong-nga-kiem-soat-donbass-co-the-mo-hanh-lang-tren-bo-toi-crimea-post939067.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.