Từ chối trả bằng đồng rúp, Bulgaria bị Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt

0
0

 - Tập đoàn năng lượng Nga - Gazprom sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Bulgaria trong ngày hôm nay (27/4), Bộ Năng lượng Bulgaria hôm qua (26/4) thông báo.

 

Thông tin trên được đưa ra sau khi tập đoàn Gazprom xác nhận cũng sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan vì cả hai nước này đều từ chối trả tiền thanh toán khí đốt bằng đồng rúp của Nga.

Bộ Năng lượng Bulgaria thông báo thông tin trên trong một tuyên bố đồng thời nói thêm rằng trước mắt người tiêu dùng sẽ chưa phải hạn chế việc sử dụng khí đốt. Bulgaria phụ thuộc đến 90% nhu cầu khí đốt của nước này vào Nga và phần còn lại đến từ Azerbaijan.

Tháng trước, một phát ngôn viên của công ty năng lượng nhà nước Bulgaria - Bulgargaz cho các phóng viên biết, tính đến mùa hè này, Azerbaijan sẽ cung cấp toàn bộ nguồn khí đốt cho Bulgaria dù với giá cao hơn. Ngoài ra, chính phủ Bulgaria có kế hoạch kết nối với kho khí đốt chưa hoàn thành ở Hy Lạp – nơi khí đốt sẽ được nhập khẩu bằng tàu, có thể từ Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.