Từ chối lên án Nga, Trung Quốc bị NATO xem là một thách thức

0
0

 - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng bằng cách “không sẵn sàng lên án cuộc xâm lược của Nga”, Trung Quốc đã tạo ra một thách thức đối với liên minh thời Chiến tranh lạnh này.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Bắc Kinh đến nay vẫn giữ lập trường trung lập về cuộc xung đột ở Ukraine nhưng cáo buộc NATO đã gây ra cuộc khủng hoảng bằng cách mở rộng sang Đông Âu.

“Chúng ta đã thấy Trung Quốc không sẵn sàng lên án cuộc tấn công của Nga và Bắc Kinh đã cùng với Moscow đặt hoài nghi về quyền của các nước trong việc được chọn lối đi riêng”, ông Stoltenberg hôm qua (7/4) đã nói như vậy với các phóng viên ở Brussels, sau cuộc họp giữa Ngoại trưởng các nước NATO cùng với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba và các quan chức đến từ Australia, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

“Đó là một thách thức nghiêm trọng đối với tất cả chúng ta. Nó thậm chí khiến chúng ta cảm thấy rằng việc chúng ta sát cánh bên nhau trở nên quan trọng hơn”, ông Stoltenberg nói thêm.

Trung Quốc liên tục kêu gọi kết thúc cuộc chiến ở Ukraine bằng con đường ngoại giao nhưng nước này không tham gia vào cùng các cường quốc phương Tây để trừng phạt Moscow. Trung Quốc tiếp tục làm ăn thương mại với nước láng giềng Âu-Á của họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.