Từ chối lên án Nga, Thủ tướng Ấn Độ có thể bị loại khỏi cuộc họp G7

0
0

 - Đức muốn mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi làm khách tại hội nghị thượng đỉnh G7 mà nước này chủ trì vào tháng Sáu tới, nhưng có thể cân nhắc lại quyết định vì việc New Delhi từ chối lên án Nga về các cuộc tấn công nhằm vào Ukraine, tờ Bloomberg hôm qua (12/4) đưa tin.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Danh sách các vị khách đến tham dự sự kiện ở Bavaria sắp tới đã được đưa ra trước khi Nga phát động chiến dịch tấn công Ukraine và danh sách này bao gồm lãnh đạo của các nước như Ấn Độ, Senegal, Nam Phi và Indonesia, tờ Bloomberg dẫn các nguồn tin nắm rõ tình hình cho biết.

Khi được đề nghị bình luận, một phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, người đứng đầu chính phủ Đức “muốn chứng kiến càng nhiều đối tác quốc tế của họ tham gia vào chiến dịch trừng phạt Nga càng tốt” và rằng danh sách các nhà lãnh đạo được mời đến tham dự hội nghị G7 sẽ được tiết lộ khi được hoàn tất.

Ấn Độ từ chối lên án Nga cũng như cắt đứt quan hệ thương mại với Nga – nước cung cấp vũ khí cho New Delhi. Ấn Độ cũng tăng cường mua năng lượng từ Nga trong khi Mỹ và các đồng minh cố gắng cắt giảm các hoạt động nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt từ Nga. Các động thái của Ấn Độ khiến Mỹ và phương Tây khó chịu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.