Trung Quốc tuyên bố “tăng cường hợp tác chiến lược” với Nga dù bất kỳ hoàn cảnh nào

0
0

 - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc “sẽ tăng cường hợp tác chiến lược” với Nga dù bất kỳ hoàn cảnh nào, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng đã đưa ra lời tuyên bố trên với Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov trong cuộc gặp hôm 18/4, CNN đưa tin.

"Dù bối cảnh thế giới có thay đổi như thế nào, Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với Nga để có được sự hợp tác hai bên cùng có lợi, cùng nhau bảo vệ các lợi ích chung và tăng cường xây dựng một kiểu mối quan hệ quốc tế mới và một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai của nhân loại”, Thứ trưởng Yucheng phát biểu.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra con số thương mại giữa Nga và Trung Quốc tăng khoảng 30% trong quý đầu của năm nay, đạt khoảng 38,2 tỉ USD. Theo ông Yucheng, sự gia tăng trên thể hiện “khả năng phục hồi rất lớn” giữa hai nước.

Tuyên bố của quan chức Trung Quốc về việc nước này sẽ “tăng cường hợp tác chiến lược” với Nga dù bất kỳ hoàn cảnh nào được đưa ra trong bối cảnh Moscow tiếp tục bị phương Tây cô lập vì cuộc chiến ở Ukraine. Nó thể hiện mối quan hệ liên minh ngày càng phát triển giữa Moscow và Bắc Kinh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc