Trung Quốc tố Mỹ đổ thêm dầu vào lửa, sẵn sàng đánh Nga đến người Ukraine cuối cùng

0
0

 - Mỹ không quan tâm gì đến hòa bình ở Ukraine mà thay vào đó đang làm mọi việc có thể để kéo dài cuộc xung đột này càng lâu càng tốt, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm qua (29/4) đã phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo.

 

“Trong khi cộng đồng quốc tế đang kêu gọi chấm dứt tình trạng thù địch, Mỹ tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa và thể hiện sự sẵn sàng chiến đấu cho đến người Ukraine cuối cùng”, ông Zhao nhấn mạnh, ám chỉ đến việc Mỹ tiếp tục viện trợ tài chính và vũ khí cho Kiev.

“Mục tiêu thực sự của họ không phải là hòa bình mà là đảm bảo rằng cuộc xung đột này sẽ kéo dài. Đúng như người Mỹ đã tự nói, họ đang tìm cách làm suy yếu nước Nga”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

“Về câu hỏi Mỹ mang đến hòa bình hay chiến tranh, an ninh hay sự hỗn loạn – tôi cho rằng tất cả chúng ta đều biết câu trả lời cho những câu hỏi đó”, ông Zhao nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.