Trung Quốc nổi giận với Mỹ

0
0

 - Quân đội Trung Quốc hôm qua (27/4) đã lên án Mỹ sau khi một tàu chiến của Mỹ đi qua Eo biển Đài Loan nhạy cảm. Bắc Kinh cho rằng đó là hành động “cố tình” làm phương hại đến hòa bình và sự ổn định trong khu vực.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Sampson hôm 26/4 đã tiến hành một “chuyến đi định kỳ qua Eo biển Đài Loan”, tuân theo luật quốc tế.

Mỹ thường thực hiện một chuyến đi như vậy một lần vào mỗi tháng và những chuyến đi như vậy luôn khiến Trung Quốc tức giận. Bắc Kinh coi hành động của Mỹ là một dấu hiệu thể hiện sự ủng hộ dành cho Đài Loan.

"Mỹ thường xuyên tiến hành những hành động khiêu khích như vậy, phát đi thông điệp sai trái cho ‘các lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan’ và cố tình làm phương hại đến hòa bình và sự ổn định của Eo biển Đài Loan. Chúng tôi kiên quyết phản đối điều đó”, quân đội Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ Đài Loan cho hay tàu của Mỹ đi về phía bắc, qua Eo biển và tình hình ở khu vực này diễn ra “bình thường”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.