Trung Quốc nổi giận với Mỹ

0
0

 - Quân đội Trung Quốc hôm qua (27/4) đã lên án Mỹ sau khi một tàu chiến của Mỹ đi qua Eo biển Đài Loan nhạy cảm. Bắc Kinh cho rằng đó là hành động “cố tình” làm phương hại đến hòa bình và sự ổn định trong khu vực.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Sampson hôm 26/4 đã tiến hành một “chuyến đi định kỳ qua Eo biển Đài Loan”, tuân theo luật quốc tế.

Mỹ thường thực hiện một chuyến đi như vậy một lần vào mỗi tháng và những chuyến đi như vậy luôn khiến Trung Quốc tức giận. Bắc Kinh coi hành động của Mỹ là một dấu hiệu thể hiện sự ủng hộ dành cho Đài Loan.

"Mỹ thường xuyên tiến hành những hành động khiêu khích như vậy, phát đi thông điệp sai trái cho ‘các lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan’ và cố tình làm phương hại đến hòa bình và sự ổn định của Eo biển Đài Loan. Chúng tôi kiên quyết phản đối điều đó”, quân đội Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ Đài Loan cho hay tàu của Mỹ đi về phía bắc, qua Eo biển và tình hình ở khu vực này diễn ra “bình thường”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.