Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến ​​người dân về Đại hội Đảng

0
0

Bắt đầu từ ngày 15/4, Trung Quốc chính thức khởi động việc trưng cầu ý kiến ​​công chúng trực tuyến về các công việc liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến người dân về Đại hội Đảng. Ảnh: China Daily
Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến người dân về Đại hội Đảng. Ảnh: China Daily

Việc yêu cầu công chúng cho ý kiến về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đánh dấu đây là lần đầu tiên trong lịch sử của CPC, các công việc liên quan đến Đại hội Đảng được trưng cầu ý kiến ​​công khai. 

Được biết, thời gian lấy ý kiến sẽ diễn ra từ 15/4 đến 16/5. Trong thời gian này, công chúng có thể đưa ra ý kiến và đề xuất thông qua trang web và app chính thức của các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, như Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa xã, Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương và một nền tảng học tập của Ban Tuyên truyền Trung ương.

Nội dung tham vấn trực tuyến chủ yếu bao gồm 8 khía cạnh, như: kiên trì và tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, thúc đẩy sự quản trị toàn diện và nghiêm minh của Đảng; nắm bắt giai đoạn phát triển mới, quán triệt quan điểm phát triển mới, xây dựng mô hình phát triển mới và thúc đẩy phát triển chất lượng cao; cải cách mở cửa sâu rộng toàn diện; tích cực phát triển dân chủ nhân dân toàn quá trình; thúc đẩy toàn diện quản lý đất nước bằng pháp luật; xây dựng cường quốc văn hóa xã hội chủ nghĩa; bảo vệ và cải thiện dân sinh; tăng cường xây dựng văn minh sinh thái.

Các cơ quan liên quan sẽ tổng hợp, phân tích các ý kiến, đề xuất thu thập được để làm tài liệu tham khảo cho các công việc liên quan của Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong ngày đầu tiên các nền tảng trực tuyến ra mắt cổng trưng cầu ý kiến công chúng, nhiều ý kiến ​​và đề xuất về mức sống, đặc biệt là bảo vệ quyền của người cao tuổi và phụ nữ đã được đăng tải trên Tân Hoa xã. Nhân dân Nhật báo cũng nhận được gần 10.000 tin nhắn trong 12 giờ đầu tiên.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-lan-dau-tien-lay-y-kien-nguoi-dan-ve-dai-hoi-dang-post937475.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...