Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến ​​người dân về Đại hội Đảng

0
0

Bắt đầu từ ngày 15/4, Trung Quốc chính thức khởi động việc trưng cầu ý kiến ​​công chúng trực tuyến về các công việc liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến người dân về Đại hội Đảng. Ảnh: China Daily
Trung Quốc lần đầu tiên lấy ý kiến người dân về Đại hội Đảng. Ảnh: China Daily

Việc yêu cầu công chúng cho ý kiến về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đánh dấu đây là lần đầu tiên trong lịch sử của CPC, các công việc liên quan đến Đại hội Đảng được trưng cầu ý kiến ​​công khai. 

Được biết, thời gian lấy ý kiến sẽ diễn ra từ 15/4 đến 16/5. Trong thời gian này, công chúng có thể đưa ra ý kiến và đề xuất thông qua trang web và app chính thức của các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, như Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa xã, Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương và một nền tảng học tập của Ban Tuyên truyền Trung ương.

Nội dung tham vấn trực tuyến chủ yếu bao gồm 8 khía cạnh, như: kiên trì và tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, thúc đẩy sự quản trị toàn diện và nghiêm minh của Đảng; nắm bắt giai đoạn phát triển mới, quán triệt quan điểm phát triển mới, xây dựng mô hình phát triển mới và thúc đẩy phát triển chất lượng cao; cải cách mở cửa sâu rộng toàn diện; tích cực phát triển dân chủ nhân dân toàn quá trình; thúc đẩy toàn diện quản lý đất nước bằng pháp luật; xây dựng cường quốc văn hóa xã hội chủ nghĩa; bảo vệ và cải thiện dân sinh; tăng cường xây dựng văn minh sinh thái.

Các cơ quan liên quan sẽ tổng hợp, phân tích các ý kiến, đề xuất thu thập được để làm tài liệu tham khảo cho các công việc liên quan của Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong ngày đầu tiên các nền tảng trực tuyến ra mắt cổng trưng cầu ý kiến công chúng, nhiều ý kiến ​​và đề xuất về mức sống, đặc biệt là bảo vệ quyền của người cao tuổi và phụ nữ đã được đăng tải trên Tân Hoa xã. Nhân dân Nhật báo cũng nhận được gần 10.000 tin nhắn trong 12 giờ đầu tiên.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-lan-dau-tien-lay-y-kien-nguoi-dan-ve-dai-hoi-dang-post937475.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.