Trung Quốc cảnh báo Mỹ về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện đến Đài Loan

0
0

 - Chuyến thăm dự kiến của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phía Trung Quốc. Bắc Kinh cảnh báo sẽ có “biện pháp mạnh” nếu Mỹ không hủy chuyến thăm.

phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian

Bà Pelosi được cho là có kế hoạch đến thăm Đài Loan vào Chủ nhật tuần này (10/4) như một phần của chuyến công du Nhật Bản vào cuối tuần. Tuy nhiên, cả văn phòng của bà Pelosi và chính quyền Đài Loan đều chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào về chuyến thăm.

Chuyến thăm Nhật Bản sắp tới của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi hiện đã bị hoãn lại do bà Pelosi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Một phát ngôn viên của bà Pelosi cho biết, bà này không có triệu chứng gì và đã tiêm đủ vắc xin cũng như đã tiêm mũi tăng cường.

Chuyến thăm lần này trùng vào thời điểm kỷ niệm 43 năm ngày Mỹ ký Đạo luật Quan hệ Đài Loan – một đạo luật đặt “nền móng pháp lý cho mối quan hệ không chính thức giữa Mỹ và Đài Loan”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua (7/4), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cảnh báo: “Nếu Mỹ khăng khăng giữ nguyên cách hành xử của mình, Trung Quốc sẽ có biện pháp mạnh để đáp trả nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ. Tất cả những hậu quả từ việc này sẽ do phía Mỹ hoàn toàn gánh chịu”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.