Trung Quốc cảnh báo Mỹ về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện đến Đài Loan

0
0

 - Chuyến thăm dự kiến của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phía Trung Quốc. Bắc Kinh cảnh báo sẽ có “biện pháp mạnh” nếu Mỹ không hủy chuyến thăm.

phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian

Bà Pelosi được cho là có kế hoạch đến thăm Đài Loan vào Chủ nhật tuần này (10/4) như một phần của chuyến công du Nhật Bản vào cuối tuần. Tuy nhiên, cả văn phòng của bà Pelosi và chính quyền Đài Loan đều chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào về chuyến thăm.

Chuyến thăm Nhật Bản sắp tới của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi hiện đã bị hoãn lại do bà Pelosi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Một phát ngôn viên của bà Pelosi cho biết, bà này không có triệu chứng gì và đã tiêm đủ vắc xin cũng như đã tiêm mũi tăng cường.

Chuyến thăm lần này trùng vào thời điểm kỷ niệm 43 năm ngày Mỹ ký Đạo luật Quan hệ Đài Loan – một đạo luật đặt “nền móng pháp lý cho mối quan hệ không chính thức giữa Mỹ và Đài Loan”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua (7/4), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cảnh báo: “Nếu Mỹ khăng khăng giữ nguyên cách hành xử của mình, Trung Quốc sẽ có biện pháp mạnh để đáp trả nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ. Tất cả những hậu quả từ việc này sẽ do phía Mỹ hoàn toàn gánh chịu”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.