Triều Tiên kỷ niệm 10 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

0
0

Trong 10 năm qua, người dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Kim Jong-un đã "giành được những thắng lợi vĩ đại trong bối cảnh khó khăn chưa từng có."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 10/4, Triều Tiên đã tiến hành một hội nghị toàn quốc nhân kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu vào những vị trí cao cấp nhất của đảng và nhà nước Triều Tiên.

Tham dự hội nghị có nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên như Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (SPA) Choe Ryong-hae, Bí thư thứ nhất phụ trách các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won và Thủ tướng Kim Tok-hun...

Tại hội nghị, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (SPA) Choe Ryong-hae đã đọc báo cáo, trong đó, nhấn mạnh niềm vinh dự và tự hào của đảng Lao động và đất nước Triều Tiên cũng như niềm hạnh phúc của người dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un.

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, người dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Kim Jong-un đã "giành được những thắng lợi vĩ đại trong bối cảnh khó khăn chưa từng có."

Báo cáo nhấn mạnh, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa đất nước trở thành một đất nước có nền quân sự "được trang bị phương tiện vật chất phòng thủ toàn năng."

Ông Kim Jong-un chính thức được bầu làm Bí thư thứ nhất của đảng Lao động vào ngày 11/4/2012, sau khi cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong-il, qua đời hồi tháng 12/2011.

Cũng theo KCNA, Triều Tiên đã mở một triển lãm mới tại một bảo tàng lớn ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền.

Tại Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên đã trưng bày các bức ảnh và video về những thành tựu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi ông cam kết xây dựng một nhà nước có vũ khí hạt nhân có trách nhiệm tại Đại hội của Đảng Lao động cầm quyền hồi tháng 5/2016, nhấn mạnh rằng Triều Tiên sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền bị đe dọa.

Bảo tàng cũng trưng bày một bức thư mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết vào tháng 11/2017, trong đó tuyên bố rằng nước này đã hoàn tất việc phát triển "lực lượng hạt nhân nhà nước" sau khi thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-ky-niem-10-nam-cam-quyen-cua-nha-lanh-dao-kim-jongun/783065.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...