Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng chiến đấu với Nga trong 10 năm

0
0

 - Ukraine sẵn sàng chiến đấu cho mảnh đất của mình trong 10 năm, Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN.

Tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine

"Chúng tôi muốn giải phóng đất nước, muốn lấy lại những gì thuộc về chúng tôi. Chúng tôi có thể chiến đấu với Liên bang Nga trong 10 năm để lấy lại những gì là của chúng tôi. Chúng tôi có thể lựa chọn con đường này”, ông Zelensky nói.

Nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. "Chúng tôi cần thiết bị hôm nay hay ngày mai, không phải trong hai hoặc ba tháng nữa”, ông Zelensky giải thích.

Ngoài ra, theo cố vấn kinh tế của Tổng thống Zelensky - ông Oleg Ustenko tiết lộ ngày hôm qua, Kiev đang đề nghị nhóm nước G7 và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) viện trợ tài chính 50 tỉ USD cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.