Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng chiến đấu với Nga trong 10 năm

0
0

 - Ukraine sẵn sàng chiến đấu cho mảnh đất của mình trong 10 năm, Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa tuyên bố như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN.

Tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine

"Chúng tôi muốn giải phóng đất nước, muốn lấy lại những gì thuộc về chúng tôi. Chúng tôi có thể chiến đấu với Liên bang Nga trong 10 năm để lấy lại những gì là của chúng tôi. Chúng tôi có thể lựa chọn con đường này”, ông Zelensky nói.

Nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. "Chúng tôi cần thiết bị hôm nay hay ngày mai, không phải trong hai hoặc ba tháng nữa”, ông Zelensky giải thích.

Ngoài ra, theo cố vấn kinh tế của Tổng thống Zelensky - ông Oleg Ustenko tiết lộ ngày hôm qua, Kiev đang đề nghị nhóm nước G7 và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) viện trợ tài chính 50 tỉ USD cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.