Tổng thống Ukraine thất vọng về Liên Hợp Quốc và NATO

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã lên tiếng bảo vệ cho việc ông chỉ trích gay gắt Liên Hợp Quốc và NATO, nói rằng phản ứng “ngoại giao” của liên minh trước cuộc tấn công của Nga vào Ukraine là chưa đủ.

Tổng thư ký NATO
Tổng thư ký NATO

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình "60 Minutes" được phát sóng hồi cuối tuần vừa rồi, phóng viên của đài CBS Scott Pelley đã hỏi Tổng thống Zelenskyy: "Khi nói đến NATO, ông miêu tả họ yếu đuối. Khi nói về Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông đã nói, nếu không thể giúp thì hội đồng này không nên tồn tại. Những phát biểu đó có vẻ không ngoại giao cho lắm. Tôi tự hỏi tại sao ông lại cảm thấy cần nói một cách thẳng thừng như vậy?"

Theo bản dịch từ đài CBS, Tổng thống Zelenskyy đã trả lời rằng: "Khi bạn nỗ lực với hoạt động ngoại giao, không có kết quả nào đạt được. Tất cả chuyện này đều quan liêu. Đó là lý do tại sao cách tôi nói với họ là hoàn toàn hợp lý. Tôi không có thêm bất kỳ cuộc đời nào để dâng hiến. Tôi không có bất kỳ cảm xúc nào thêm nữa. Tôi không còn quan tâm đến hoạt động ngoại giao của họ - hoạt động mà dẫn đến sự phá hủy của đất nước tôi. Rất nhiều nước đã thay đổi quyết định về Ukraine và về người dân của chúng tôi. Nhưng tôi cho rằng chúng tôi đã phải trả cái giá quá đắt cho điều đó”.

Hồi đầu tháng Ba, Tổng thống Zelenskyy đã thẳng thừng chỉ trích NATO là yếu đuối vì không áp đặt vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine đã nói: "Bắt đầu từ ngày hôm nay, tất cả mọi người đã thiệt mạng và sẽ thiệt mạng bởi chính các bạn, bởi sự yếu đuối của các bạn, bởi sự thiếu đoàn kết của các bạn.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Nội lần đầu tiên xét xử phiên tòa trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 4/7, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962; ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội mua bán trái phép ma túy.